Sundays

category

Sundays

author

admin

“Sundays”

มีหลายสถานที่ที่ถูกตกแต่งด้วยการนำของเก่าหลายชิ้นหลายรูปแบบมาจัดวางรวมกัน หรืออาจเรียกว่า Antique eclectic เป็นของเก่าที่เก็บไว้เองบ้าง มีคนให้มาบ้าง ซื้อจากร้านของเก่ามาบ้าง หรือบางครั้งอาจจะนำมารวมกับของที่ซื้อใหม่บ้าง ซึ่งทำให้แต่ละที่ที่ตกแต่งในสไตล์นี้นั้นมีสเน่ห์และบรรยากาศที่ต่างกัน ตามแต่เรื่องราวของของทุกชิ้นที่นำมาใช้

‘Sundays’ ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ใช้การตกแต่งสไตล์นี้ ซึ่งทำออกมาได้สวย มีเรื่องราว มีเอกลักษณ์คุณเจนบอกกับเราว่า ของตกแต่งเกือบทั้งหมดของที่นี่เป็นของเก่าที่มีอยู่แล้ว ไม่อยากใช้ของ antique ราคาแพงๆ และมีความเชื่อเรื่องการนำของที่ดูไม่มีค่ามาทำให้มีค่า ซึ่งมันทำให้ร้านดูมีชีวิตขึ้นมา ส่วนจุดที่เด่นที่สุดของร้านและมีชีวิตจริงๆนั่นก็คือ ต้นไม้ใหญ่ 2 ต้น ที่อยู่กลางร้าน คุณเบิ้ลตั้งใจใช้จุดนี้เป็นที่ตั้งร้านและตัดสินใจจะไม่ตัดต้นไม้ทั้งสองต้น เนื่องจากต้องการให้ได้บรรยากาศที่ร่มรื่น มีความเป็นธรรมชาติ ทั้งหมดนี้คือบรรยากาศที่’จับต้องได้’ของที่นี่

ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกอยากเขียนเกี่ยวกับ Sundays ลงใน blog นี้มากๆคือ บรรยากาศที่’จับต้องไม่ได้’ ที่บ่งบอกถึงความตั้งใจบางอย่างของเจ้าของร้านออกมาอย่างชัดเจน  ร้านนี้เกิดขึ้นจากคน 4 คนด้วยกันคือ คุณเบิ้ล คุณเจน คุณจ๋า คุณโอ๊ค เป็นกลุ่มคนที่มีแนวคิดน่าสนใจมาก และแนวคิดนั้นก็สื่อผ่านออกมาทางการทำร้านอาหารนี้ได้อย่างที่เราบอกจริงๆ

ร้านอาหารร้านนี้มีจุดเริ่มต้นที่ดี คือ การที่คน 4 คน มองเห็นจุดหมายเดียวกัน ทำให้เกิดจุดที่เรียกว่า Flow คือจุดที่มีการเห็นพ้อง เรียนรู้ไปด้วยกัน แก้ไขไปด้วยกัน สิ่งที่ทุกคนมองเห็นนั่นคือ ความต้องการสร้างสถานที่หนึ่งขึ้นมา เป็นที่ที่มีความอบอุ่น มีบรรยากาศของความเป็นเพื่อน มีส่วนของงานศิลปะ ที่สามารถใส่งานสร้างสรรค์ของตัวเองลงไป เป็นที่ที่มาถึงแล้วรู้สึกว่ามันเป็นวันอาทิตย์ได้ทุกวัน แม้จริงๆแล้วจะเป็นวันพฤหัสที่แสนจะน่าเบื่อก็ตาม แต่อย่างน้อยขอให้ได้มีช่วงเวลานึงที่ได้มาอยู่ที่นี่และรู้สึกเหมือนมันเป็นวันอาทิตย์ซักนิดก็พอ และสุดท้ายอยากให้มีคนอื่นๆเข้ามาและรู้สึกถึงบรรยากาศเดียวกันนี้เหมือนกับที่พวกเขารู้สึก และตัวเลือกที่จะเสิร์ฟความต้องการเหล่านี้ได้ก็คือ ร้านอาหาร

ตั้งแต่เราเดินมาถึงหน้าร้าน เข้าประตูร้าน อยู่ในร้านจนเสร็จภารกิจทุกอย่าง เราก็รู้สึกอย่างที่ Sundays ต้องการสื่อออกมาจริงๆ รายละเอียดทุกๆอย่างตั้งแต่ ดีไซน์ร้าน การบริการ คุณภาพอาหาร เครื่องดื่ม ทำให้รู้สึกเหมือนการมานั่งเล่นบ้านเพื่อน กินอาหารง่ายๆฝีมือเพื่อน(ที่ทำอาหารเก่ง) สบายและอบอุ่น และเมื่อออกจากร้านก็มีคำๆนึงขึ้นมาในหัวว่า นี่แหละคือรูปแบบร้านอาหารที่มี “บรรยากาศดี” จริงๆ

——————————————-

"Gallery"

Leave a comment

%d bloggers like this: